Thánh Lễ Tạ Ơn Của Tân Linh Mục Giuse Lăng Kinh Luân

Thánh Lễ Tạ Ơn Của Tân Linh Mục Giuse Lăng Kinh Luân

“Không phải anh em đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn anh em.”

                                                                                            (Ga 15, 16)

  Để ca ngợi và tôn vinh Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh, hôm nay, Cộng Đoàn Scalabrini Việt Nam chúng con đã hiệp thông dâng thánh lễ tạ ơn cùng với Tân Linh Mục Giuse Lăng Kinh Luân.11266242_937386569639110_7975906865185033159_n

Trong Thánh Lễ tạ ơn, có sự hiện diện của các linh mục: Stêphanô Maria Phạm Cao Đích – Chủ tịch Bề trên Thượng Cấp Hội Liên Tu Sĩ Giáo Phận Sài Gòn – Bề trên Dòng Đức Mẹ Đồng Công Việt Nam, Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Định – Bề trên Cộng Đoàn Scalabrini Việt Nam, Cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Nhứt OP.

Thánh Lễ được bắt đầu với bài ca nhập lễ “Khúc ca ngày tận hiến”, nói lên tâm tình tạ ơn, hân hoan, vui sướng và sự mau mắn đáp trả của người tôi tớ Chúa trước lời mời gọi đầy yêu thương của Ngài.
Trong bài Tin Mừng, “Chúa Giêsu kêu mời các môn đệ hãy mạnh dạn đến với Chúa Cha và nài xin.
Khi cầu xin nhân danh Chúa Giêsu, chúng ta hiệp nhất với Ngài, nên lời xin của chúng ta dễ được Chúa Cha đoái nhận. 
Chúa Cha sẽ ban cho chúng ta mọi sự nhân danh Đức Giêsu (c. 23).
Hơn thế nữa, chính Chúa Cha cũng yêu mến chúng ta (c. 27), và muốn cho chúng ta ơn lớn nhất là đi vào tương quan với Ba Ngôi ngay từ khi còn sống ở trần gian.”

11295918_937386072972493_5708515724099798362_nTrong bài giảng của mình, Cha Fx. Nguyễn Văn Nhứt nhắc lại trách nhiệm của người mục tử nhân lành là hết lòng yêu thương, chăm sóc và lo lắng cho đoàn chiên của mình như người mẹ hiền hết lòng lo lắng, thương yêu và chăm sóc cho đứa con của mình vậy. Ngài còn nhấn mạnh, cuộc đời linh mục sẽ gặp nhiều thử thách và cạm bẫy nhưng đừng vì thế mà nản lòng, hãy luôn cậy trông ở ơn Chúa. Để kết thúc bài chia sẻ, ngài cầu chúc cho Tân Linh Mục luôn tràn đầy nhiệt huyết, luôn rạo rực một tình yêu như thuở ban đầu và không ngừng phát triển tình yêu đó. Đồng thời, ngài cũng cầu chúc cho Tân Linh Mục luôn yêu thương và chăm sóc tốt cho đoàn chiên mà Chúa sẽ trao phó cho ngài bằng một tình yêu của vị mục tử đích thực của Chúa.

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng và thánh thiện. Cuối thánh lễ, Tân Linh Mục đã nói lên lòng cảm mến, tri ân trước tình yêu vô biên của Thiên Chúa – Đấng đã cất đặt ngài từ con người yếu đuối, đầy tội lỗi lên hàng tư tế thánh của Người. Ngài cũng không quên sự dìu dắt của cha Bề trên, quý Cha và những lời cầu nguyện của anh em đối với ngài.

P/s: Nguyện xin Thần Khí và Bình an của Chúa luôn ở cùng cha trong cuộc đời linh mục.

Ban Truyền Thông